เอสซีจี คว้ารางวัลอุตสาหกรรมสีเขียวระดับสูงสุด

“เอสซีจี” ผู้นำธุรกิจอย่างยั่งยืนในอาเซียน นำโดย นายศิระ ศรีศุกรี (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัทปูนซิเมนต์ไทย (ท่าหลวง) จำกัด โรงงานท่าหลวงและโรงงานเขาวง พร้อม นายภิญโญ หาญศีลวัต กรรมการผู้จัดการ บริษัทปูนซิเมนต์ไทย (แก่งคอย) จำกัด และนายสุธี สุธนรักษ์   กรรมการผู้จัดการ บริษัทปูนซิเมนต์ไทย (ทุ่งสง) จำกัด รับรางวัลอุตสาหกรรมสีเขียว ระดับ 5 (Green Industry Level 5) จากกระทรวงอุตสาหกรรม ในฐานะที่โรงงานปูนซีเมนต์ที่ผลิตปูนตราช้างและปูนตราเสือ ได้รับการตรวจประเมินและรับรองอุตสาหกรรมสีเขียวระดับ 5 นับเป็นผู้ผลิตปูนซีเมนต์รายแรกของไทย ที่ได้รับการรับรองอุตสาหกรรมสีเขียวระดับสูงสุดครบทุกแห่งทั่วประเทศ ทั้งในส่วนของโรงงานปูนซีเมนต์ เหมืองหินปูน และเหมืองดินดาน  สะท้อนความสำเร็จด้านการดำเนินงานอุตสาหกรรมสีเขียว ทั้งระบห่วงโซ่อุปทาน หรือ Total Green Supply Chain ของเอสซีจี โดยมี นายปราโมทย์ วิทยาสุข ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงอุตสาหกรรม  และ ดร.อรรชกา ศรีบุญเรื่อง ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ให้เกียรติมอบรางวัลและแสดงความยินดี ณ โรงแรม โกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอร์รินจ์ กรุงเทพฯ เมื่อเร็วๆ นี้ 

โดยโครงการอุตสาหกรรมสีเขียว จัดขึ้นโดยกระทรวงอุตสาหกรรม เพื่อส่งเสริมให้ภาคอุตสาหกรรมดำเนินกิจการร่วมกับสังคมและชุมชนได้อย่างมีความสุข  พร้อมทั้งเกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน ทั้งในส่วนของเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ตลอดจนมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องสู่การเป็นอุตสาหกรรมสีเขียวในระดับ ที่ 5 หรือระดับสูงสุด ซึ่งเป็นระดับที่ทุกหน่วยงานจะต้องนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้บริหารจัดการโรงงานให้ลดปัญหา สิ่งแวดล้อม ควบคู่กับการสร้างเครือข่ายสีเขียวที่ยั่งยืน (Green Network) ตลอดทั้งห่วงโซ่อุปทาน ครอบคลุมทั้งซัพพลายเออร์และลูกค้า พร้อมนำหลักการ Eco Symbiosis หรือหลักการพึ่งพาอาศัยกันมาปรับใช้ในการจัดการของเสียของโรงงานร่วมกับคู่ค้าคู่ธุรกิจ ตลอดจนมีส่วนร่วมกับชุมชนและสังคม ในการพัฒนาอย่างยั่งยืน

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ

 • ตราเสือ จับมือ 9 บริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำ ร่วมส่งมอบนวัตกรรมปูนฉาบ ปกป้องปัญหาการแตกร้าว “เสือ มอร์ตาร์ สูตรแพลทินัม เอ็กซ์เพิร์ท”

  28/08/2017

 • White Façade Concrete & Terrazzo @ Bluport , Hua Hin

  01/06/2017

 • TERRAZZO in COMMUNITY SPACE , 72 COURTYARD

  24/08/2016

 • เชิญพบกับการสร้างสรรค์ลวดลายจากเสือ เดคอร์ โดยสถาปนิกและศิลปินชั้นนำของเมืองไทย

  21/04/2016